Quy tắc số 3 “thần thánh” khiến nhà không bao giờ lỗi mốt

Trang trí và thiết kế nội thất trong nhà đôi khi không chỉ là công việc của các kiến trúc sư mà là công việc chính bạn cũng có thể làm được để khiến ngôi nhà của mình hiện đại và hợp lý. Tuy nhiên, đó không phải là điều dễ dàng ai cũng làm được, bạn cần phải nắm được một số quy tắc cơ bản để tránh biến không gian sống thành một “kho chứa đồ lộn xộn”.

Một trong những quy luật quan trọng nhất trong thiết kế nhà thường được các kiến trúc sư đánh giá cao đó là “quy tắc bộ 3”, hãy cùng tham khảo quy tắc bí ẩn mà vô cùng hiệu quả ấy nhé.

1. Sử dụng 3 chất liệu cho nội thất trong một phòng

Một căn phòng hiện đại và không bao giờ lỗi mốt là một không gian tuy đơn giản, gam màu cơ bản nhưng nội thất sử dụng các chất liệu khác nhau.

Căn bếp gam màu chủ đạo trắng, nếu như thiết kế những nội thất trong phòng cũng cùng gam màu sẽ không thể tạo sự nổi bật và thu hút so với sử dụng 3 chất liệu nội thất khác nhau: một chiếc đèn chùm lưới thép cách điệu, bàn ăn là chất liệu gỗ nhưng bộ ghế ăn lại là nhựa cao cấp.

 2. Ba màu sắc trong một phòng

Quy tắc mà hầu như ai cũng cần phải nắm được khi thiết kế màu sắc trong một phòng đó là không nên lựa chọn quá nhiều gam màu khác nhau, đặc biệt là những màu sắc có độ tương phản nhau cao.

Màu chính hài hòa nhất nên chiếm 60% diện tích phòng, màu thứ hai chiếm 30%, màu tạo điểm nhấn và nổi bật nhất chỉ nên chiếm 10%.


3. Ba kiểu đèn trong một phòng

Việc lựa chọn hệ thống đèn điện trong nhà cũng luôn cần được cân nhắc theo quy tắc “bộ 3”, không chỉ cung cấp đủ ánh sáng mà còn khiến không gian trong nhà hài hòa mà vẫn có điểm nhấn. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ được chọn lắp 3 chiếc đèn trong phòng hay trong nhà, mà là lựa chọn 3 mẫu đèn nhưng bố trí nhiều đèn.

 

Hỗ trợ trực tuyến

0867581118

Mr Tiến
0867581118

tin tức nổi bật

Xem thêm

Fanpage facebook