NHÀ HÀNG UNA PIZZA NAPOLETANA PHONG CÁCH ART DECO Ở NEWYORK.

Art deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930...

Art deco tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại. Tiệm pizza Una Pizza Napolitana được Jorrdana Maisie thiết kế nội thất theo kiểu "art deco meets industrial", sử dụng chủ yếu hoạ tiết tròn đồng xu để tạo nên sự khác lạ và đặc biệt cho nơi này.

Chi tiết tròn như đồng xu bao phủ bề mặt và các hình dạng kim loại đục lỗ chia thành từng vùng tại cửa hàng pizza ở Lower East Site của New York, được thiết kế bởi Jordana Maisie.

Una Pizza Napolitana đã khai trương vào tháng trước trên đường Orchard, giữa khu đầy những quán ăn và quán bar trong khu phố Manhattan.

Restauranteurs Jeremiah Stone và Fabian Von Hauske hợp tác với chuyên gia bánh pizza Naples Mangieri của Neapolitan để liên doanh, và yêu cầu nhà thiết kế Maisie tạo ra nội thất có thể làm nổi bật giá trị của các món ăn.

“Thách thức thiết kế chính cho Una Pizza Napoletana là tạo ra một không gian hiện đại gắn kết hai bản sắc riêng biệt: cả ẩm thực và thẩm mỹ”-một phát biểu của nhóm cho biết.

 

 

Không gian rộng 155m2 được chia thành 2 bên, với tông màu tối được sử dụng trên một bảng màu sáng hơn. Cả 2 đều được tạo ra với các vòng penny – các viên gạch hình tròn giống như tiền xu, được ghép với nhau thành mặt phẳng lớn.

 

 

Vòng penny màu đen mờ chạy từ cánh cửa dọc theo một bức tường và một phần của sàn nhà, gần như toàn bộ chiều dài của không gian.

Ghế ngồi tích hợp với lưng bằng gỗ dọc theo dải màu tối, với bàn gỗ nhỏ và ghế gỗ nhỏ phía trước.

 

 

 

Ở phía bên kia, vòng penny nhạt màu có độ tương phản. Một quầy bar phủ gạch chiếm lấy khu vực gần mặt tiền, trong khi nhiều bàn và ghế đặt sẵn phía trước quầy.

Lại lặp lại, một phân vùng được làm từ kim loại đục lỗ chia căn phòng làm đôi. Một khoảng trống để dãy bàn ghế và bức tường tối màu xuyên qua, còn lại tạo thành bức ngăn ranh giới khu vực nhà bếp và bao bọc quanh nó.

 

 

Một lò nướng pizza lát gạch trắng và các khu vực chuẩn bị đồ ăn khác có thể nhìn thấy qua cửa sổ, như một phòng riêng biệt được kiểm soát nhiệt độ để làm bột.

“Những khu vực được xếp vào hoạt động đóng khung và nhấn mạnh chất lượng thủ công, thúc đẩy trải nghiệm ẩm thực” – nhóm nghiên cứu cho biết.

 

 

Vật liệu được sử dụng xuyên suốt chủ yếu là đơn sắc, giống như quầy bar bằng đá cẩm thạch và giá đỡ bằng thép phía sau được xây dựng ở Memphis.

Ghế thường và ghế tuỳ chỉnh có kiểu dáng “art deco meets industrial” với chân đế bằng kim loại và ghế bọc da màu xanh lá cây, được làm ở Pittsburg.

 

 

“Tất cả các đồ nội thất được thiết kế riêng như là một tập hợp của deco sang trọng, và công nghiệp thô mạnh mẽ” – nhóm nghiên cứu cho biết. “Thiết kế quả là một trong những sự tập trung vào thủ công, chiều sâu, sự sống động và cách sử dụng vật liệu.”

 

- Nhiếp ảnh Nicholas Calcott -

Hỗ trợ trực tuyến

0867581118

Mr Tiến
0867581118

tin tức nổi bật

Xem thêm

Fanpage facebook